Khu đô thị Hòa Lạc “sốt” trở lại nhờ cơ sở hạ tầng phát triển

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Được quy hoạch vào năm 2003 nhưng mãi đến năm 2018 đất nền Hòa Lạc mới sốt trở lại. Đó là khi mà cơ sở hạ tầng khu vực ngày càng được hoàn thiện. Với kế hoạch cam kết quy hoạch đến năm 2030, Hòa Lạc sẽ trở thành siêu đô thị vệ tinh lớn nhất trong 5 khu đô thị vệ tinh của thành phố. Sự phát triển của cơ sở hạ tầng kéo theo tiềm năng tăng giá bất động sản trong tương lai.

Cơ sở hạ tầng khu đô thị Hòa Lạc phát triển vượt bậc

Khu đô thị Hòa Lạc bao gồm có 75 dự án thành phần. Trong đó có 2 dự án nổi bật là Dự án ĐH Quốc Gia với quy mô 1140,42 ha. Dự án ku Công nghệ cao quy mô 1346,99 ha. Bên cạnh đó là khu dân cư, khu nghĩ dưỡng, giải trí. Nhờ cơ sở hạ tầng phát triển, Hòa Lạc trở thành căn cứ điểm đặc biệt cho sự phát triển của thành phố.

Hạ tầng giao thông khu vực Hòa Lạc

Hạ tầng giao thông

Hạ tầng giao thông đồng bộ

Yếu tố đầu tiên trong thế mạnh về cơ sở hạ tầng đó là ở hạ tầng giao thông đồng bộ. Kế hoạch mở rộng tuyến đường Sơn Tây – Hòa Lạc – Xuân Mai được chính phủ đồng ý phê duyệt. Tổng chiều dài tuyến quốc lộ này là 29,3km, tốc độ thiết kế 80km/h. Dự kiến dự án sẽ được đưa vào khai thác từ năm 2023.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng giao thông nội khu cũng là điểm nhấn đáng chú trọng. Tuyến đường mòn Hồ Chí Minh, cùng tuyến cao tốc Hòa Lạc sẽ là những tuyến đường huyết mạch của khu đô thị. Bên cạnh đó, hệ thống đường nội khu cũng được quy hoạch bài bản. Điều này đảm bảo sao cho cư dân đô thị dễ dàng di chuyển đến các khu vực xung quanh. Hạ tầng giao thông tạo nên một đô thị khép kín và đồng bộ.

Hạ tầng kỹ thuật xã hội

Động lực để phát triển Khu đất nền Hòa Lạc đó là ở hạ tầng kỹ thuật xã hội. Các hạng mục trọng điểm của dự án bao gồm: Sự phát triển của ĐH Quốc Gia và Khu công nghệ cao đẳng cấp.

Dự án Đại học Quốc Gia

Dự án đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại khu vực được chính Chính phủ thông qua. Theo quy hoạch trong tương lai dự án sẽ xây dựng thành khu đô thị đại học hiện đại, tiên tiến bậc nhất Ðông Nam Á.  Quy mô xây dựng Đại học Quốc Gia với diện tích 1140,42 ha. Đây cũng sẽ là khu đô thị đại học liên hoàn thống nhất 9 trường đại học thành viên, 8 học viện, 13 trung tâm nghiên cứu, 4 trường THPT chuyên với quy mô hơn 41.000 sinh viên, học sinh.

Trường Đại học Quốc Gia Hòa Lạc

Trường Đại học Quốc Gia

Dự án Khu công nghệ cao

Cùng với sự phát triển của dự án đại học quốc gia, thì khu công nghệ cao cũng là yếu tố kết nối mạng lưới hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật. Theo nhận định của các chuyên gia thì trong vòng 2 năm nữa Khu CNC sẽ được lấp đầy. Nhu vậy, chỉ trong khoảng từ 3 đến 5 năm nữa thôi, Khu đô thị Hòa Lạc sẽ trở thành nơi đáng sống bậc nhất cả nước. dân trí cao, không gian trong lành và công nghệ không khói.

Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Khu dân cư trí thức cao

Song song với sự phát triển vể cơ sở hạ tầng, sẽ là sự dịch chuyển của bộ phận dân cư. Sự phát triển của khu công nghệ cao cùng dự án phát triển đại học quốc gia. Nơi đây sẽ quy tụ nhiều chuyên gia công nghệ, trí thức cao đến sinh sống và làm việc. Theo quy hoạch, khu đô thị sẽ đảm bảo không gian sống cho 600.000 cư dân. Điều này sẽ tạo nên một sân chơi thú vị với đầy đủ các dịch vụ tiện ích. Đến năm 2030, Hòa Lạc sẽ trở thành khu vệ tinh phát triển nhất cả nước.

Ngoài những cơ sở hạ tầng nội khu phát triển, khu đô thị Hòa Lạc còn được thừa hưởng ưu thế về hạ tầng vùng và khu vực. Trong một vài năm tới bất động sản Hòa Lạc sẽ ngày càng tăng giá khi mà cư dân về sinh sống và cơ sở ngày càng hoàn thiện.

Mọi thông tin về dự án đất nền Hòa Lạc vui lòng truy cập: https://canhoviet.vn/

Chia sẻ.

Về tác giả

Để lại bình luận

TẢI BÁO GIÁ

Vui lòng điền Số điện thoại & Email để nhận báo giá gốc Chủ đầu tư!X
TẢI BÁO GIÁ
0936.226.992