Tổng hợp kinh nghiệm mua chung cư trả góp mới nhất 2019

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta có câu” An cư lạc nghiệp”. Một chỗ ở tạm bợ? Một ngôi nhà thiếu thốn thì chúng ta khó mà an tâm để làm việc được. Thế mới biết được, ngôi nhà có ý nghĩa lớn như thế nào đối với các gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để có thể sở hữu một ngôi nhà trong mơ. Đặc biệt là các gia đình trẻ, mới lập nghiệp. Vậy là thế nào để mua được nhà với khả năng tài chính còn eo hẹp? Hãy tham khảo cẩm nang kinh nghiệm mua chung cư trả góp dưới đây.?

Mua chung cư trả góp là gì?

Mua chung cư trả góp là hình thức mua chung cư mà khách hàng chưa cần phải thanh toán 100% giá trị căn hộ tại thời điểm mua. Thay vào đó, ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng sẽ hỗ trợ khách hàng vay 70% giá trị căn hộ. Tài sản thế chấp là chính căn hộ bạn mua. Hoặc dùng tài sản thế chấp khác để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay cả gốc lẫn lãi sẽ được thanh toán dần theo thời gian. Và điều khoản này do 2 bên thỏa thuận ký kết.

Mua chung cư trả góp là giải pháp tuyệt vời cho các khách hàng chưa có khả năng thanh toán ngay. Khách hàng chỉ cần đảm bảo về một khoản nhỏ khoảng 30% GTCH cùng khả năng có thể chi trả trong tương lai là có thể mua được căn hộ ưng ý.

mua nhà trả góp

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp năm 2019

Hiện nay, có rất nhiều chủ đầu tư thu hút khách hàng đến với các dự án của mình bằng chính sách mua nhà trả góp hấp dẫn. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được căn hộ ưng ý, có nhiều vấn đề cần phải xem xét và đánh giá kỹ lưỡng. Các yếu tố về chủ đầu tư, vị trí, tiện ích, tiến độ thanh toán,… cần phải lưu ý trước khi mua căn hộ chúng tôi đã đề cập ở bài viết trước. Khách hàng có có thể tham khảo bài viết: Kinh nghiệm mua chung cư Hà Nội. Bài này, chúng tôi chỉ lưu ý một số vấn đề quan trọng khi mua căn hộ trả góp nhu sau:

Cân nhắc khả năng tài chính

Tài chính là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định có nên mua chung cư hay không? Đánh giá năng lực tài chính sẽ giúp bạn xác định được khả năng chi trả của mình, tránh trường hợp không có khả năng chi trả trong tương lai.

Hầu hết, các khách hàng có nhu cầu mua nhà trả góp đều không có khả năng thanh toán ngay 100% GTCH tại thời điểm mua. Nên để đảm bảo được khả năng thanh toán trong tương lai, bạn cần xác định được tài chính của mình có thể huy động từ những nguồn nào:

 • Số tiền tiết kiệm hiện có của bản thân.
 • Thu nhập hàng tháng sau khi trừ đi các khoản chi phí còn lại.
 • Tài chính được người thân hỗ trợ là có lãi suất hay không lãi suất.
 • Cuối cùng là khả năng đảm bảo khả năng chắc chắn chi trả được trong tương lai.

Một điều quan trọng không nên bỏ qua, là bạn phải xác nhận được số tiền gốc cộng tiền lãi mà bạn phải trả hàng tháng trong suốt quá trình bạn trả góp. Những tháng cao nhất là bao nhiêu? Và trong những tháng đó nó có ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt của gia đình hay không? Con số ấn tượng nhất đó là số tiền lãi và gốc phải trả chỉ nên rơi vào khoảng 50% tổng thu nhập của gia đình.

kinh nghiệm mua chung cư trả góp năm 2018

Phân tích kỹ tính pháp lý

Pháp lý là yếu tố quan trọng mà bất cứ một ai khi mua chung cư cũng đều phải quan tâm. Không riêng gì người mua trả góp. Các yếu tố về tính pháp lý mà bạn cần phải lưu ý đó là:

 • Chủ đầu tư có hoàn toàn sở hữu dự án hay không?
 • Căn hộ mà bạn mua đã chuyển nhượng cho bất cứ ai chưa?
 • Dự án có nằm trong danh sách quy hoạch không được đền bù của nhà nước hay không?
 • Người mua có thể thẩm định thông tin này tại chính quyền địa phương nơi dự án tọa lạc?

Sau khi đã nắm rõ được các yếu tố về pháp lý, bạn mới nên quyết định có lựa chọn dự án đó hay không? Tránh trường hợp, tính pháp lý của dự án không rõ ràng, minh bạch. Dẫn đến “tiền mất, tật mang”.

Chọn gói vay và ngân hàng phù hợp

Hầu hết các dự án hiện nay, chủ đầu tư đều liên kết với ngân hàng để bảo lãnh cho khách hàng. Các ngân hàng thường có nhiều gói vay với các chương trình ưu đã lãi suất hấp dẫn. Và trong hàng trăm chương trình với ngân hàng ấy. Bạn phải thật sáng suốt để quyết định lựa chọn gói vay phù hợp. Các tiêu chí mà khách hàng cần quan tâm ở gói vay đó là:

 • Thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi?
 • Sau ưu đãi, lãi suất là bao nhiêu?
 • lãi suất biên độ là bao nhiêu phần trăm?
 • Thời gian ân hạn là bao lâu?

Thông thường, lãi suất uy đãi thường áp dụng từ 12 tháng – 18 tháng hoặc hơn. Điều này, tùy thuộc vào từng ngân hàng và từng dự án. Hiện nay, các ngân hàng cũng công khai cách tính lãi suất sau thời gian ưu đãi dựa trên lãi suất tiết kiệm cộng thêm biên độ. Lãi suất này hợp lý nhất là giao động từ 3 – 4%. Nếu cao hơn thì khách hàng nên cân nhắc. Đây chính là bí quyết mua nhà trả góp, bạn không nên bỏ qua trong năm 2019 này.

tổng hợp kinh nghiệm mua chung cư trả góp

Đọc kỹ hợp đồng mua bán

Trước khi quyết định ký kết vào bản HĐMB, bạn cần phải kiểm tra và đọc kỹ hợp đồng. Cần tìm hiểu xem các điều khoản trong hợp đồng đó như thế nào? Giá cả và thời gian thanh toán ra sao? Có rõ ràng cụ thể hay không? Vấn đề này khá quan trọng, tránh trường hợp các khoản chi phí phát sinh không minh bạch. Cũng như ảnh hưởng đến khả năng thanh toán của các quý khách hàng.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể yêu cầu thêm những điều khoản mà bạn cho là phù hợp, và không ảnh hưởng đến lợi ích của đôi bên. Không nằm ngoài việc, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ các khoản chi phí về dịch vụ quản lý chung cư, phí mua sắm nội thất,… Đặc biệt, nên tham khảo nhiều ý kiến của những người có kinh nghiệm mua căn hộ trả góp.. Để không gặp rủi ro thất thoát tiền bạc của mình.

Một điều quan trọng không kém đó là đừng bỏ qua các cam kết và bồi thường trong HĐMB. Trong khoản này, có 2 mục mà khách hàng cần lưu ý đó là: Nếu nhà đầu tư giao nhà trễ hẹn thì phải bồi thường như thế nào? Và khi khách hàng hủy động đồng thì phải đền bù ra sao?  Rất nhiều khách hàng vô tư bỏ qua mục này vì nghĩ nó không quan trọng. Cho đến khi họ tự ý hủy hợp đồng và phải bồi thường cho nhà đầu tư, thì mới ngẫm ra. Cho nên các điều khoản trong hợp đồng vô cùng quan trọng, chúng ta không nên bỏ qua bất cứ một yếu tố nào cả.

kinh nghiệm mua chung cư trả góp 2019

Tìm hiểu các loại phụ phí chung cư

Điều này có vẻ như không ảnh hưởng đến giá cả căn hộ trả góp, nhưng nó lại ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt hàng tháng của cả gia đình. Các khoản phụ phí: gửi xe, điện nước, internet và phí quản lý chung cư đều là những khoản phí bắt buộc hàng tháng mà khách hàng phải chi trả. Do vậy nó cũng ảnh hưởng lớn đến thu nhập hàng tháng của các hộ gia đình.

Các loại phí này lại phụ thuộc vào từng dự án, từng chung cư khác nhau. Các dự án thuộc phân khúc thị trường cao cấp thì chi phí càng đắt đỏ. Nhưng những dự án có chi phí thấp chưa hẳn là không tốt. Vì thế, việc lựa chọn chung cư có chi phí căn hộ phù hợp sẽ đảm bảo không ảnh hưởng đến thu nhập của gia đình.

Mua chung cư trả góp là một giải pháp hữu hiệu cho các gia đình muốn mua nhà trong quỹ tài chính có hạn. Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp từ các chuyên gia. Khách hàng mua nhà lần đầu nên tham khảo. Mọi thắc mắc cần tư vấn về giải pháp mua nhà trả góp, khách hàng vui lòng lên hệ hotline: 097.128.9229 để được tư vấn.

Chia sẻ.

Về tác giả

Để lại bình luận

TẢI BÁO GIÁ

Vui lòng điền Số điện thoại & Email để nhận báo giá gốc Chủ đầu tư!X
TẢI BÁO GIÁ
0936.226.992