Sự giống và khác nhau của chung cư Hồ Gươm Plaza và Booyoung

Sự giống và khác nhau của chung cư Hồ Gươm Plaza và Booyoung

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Chung cư Hồ Gươm Plaza và chung cư Booyoung là hai dự án cao cấp tại khu đô thị Mỗ Lao. Cả hai đều sở hữu những lợi thế về vị trí địa lý đắc địa, tiện ích hấp dẫn. Tuy nhiên 2 dự án cũng có những thế mạnh riêng, đặc trưng riêng.

Phân tích điểm giống nhau chung cư Hồ Gươm Plaza và Booyoung

Chung cư Hồ Gươm Plaza và Booyoung Vina là hai dự án của chủ đầu tư khác nhau nhưng lại sở hữu nhiều điểm giồng nhau.

Cùng vị trí địa lý

Cả hai dự án đều là điểm nhấn trung tâm của khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội. Tòa CT7 Booyoung khá gần với chung cư Hồ Gươm Plaza. Chung cư Hồ Gươm tọa lạc ngay trên mặt đường Nguyễn Trãi. Từ 2 dự án, quý cư dân dễ dàng di chuyển đến các khu vực lân cận. Thông qua các tuyến đường huyết mạch như: Trần Phú – Nguyễn Trãi, đường Lê Văn Lương – Tố Hữu kéo dài,… Vị trí này dược đánh giá là vị trí đẹp nhất tại khu vực Hà Đông. Và cả hai dự án đều có được thế mạnh này.

Sở hữu cùng vị trí địa lý chung cư hồ gươm plaza

Sở hữu cùng vị trí địa lý

Cùng phân khúc thị trường

Chung cư Hồ Gươm Plaza và chung cư quốc tế booyoung đều hướng đến phân khúc thị trường cao cấp. Cho nên mức giá khởi điểm của hai dự án không chênh nhau quá nhiều.Thị trường cho rằng Booyoung chính là đối thủ trực tiếp mà dự án Hồ Gươm Plaza phải dè chừng. Cả hai dự án được chào bán trong mức giá giao động từ 29 triệu đồng/m2 trở lên. Đây là một mức giá hợp lý cho một dự án đắc địa như thế này.

==> Xem thêm: Phân tích giá bán và thị trường của chung cư Booyoung Vina

Cùng cơ sở hạ tầng

Tọa lạc tại vị trí giống nhau, thuộc cùng phân khúc thị trường thì không lấy gì làm lạ khi cả hai cùng hưởng lợi từ một cơ sở hạ tầng đồng bộ.

  • Kề cận hai dự án là làng việt kiều châu Âu, gần với làng Lụa Vạn Phúc.
  • Gần với các tuyến viện lớn: Viện 103. viện Hà Đông, viện Bỏng, viện Y học cổ truyền,… Phục vụ tối đa nhu cầu khám chữa bệnh của quý cư dân cả về hai dự án.
  • Gần với hệ thống các khu đô thị mới: Khu đô thị Vạn Phúc, Khu đô thị Văn Khê, khu đô thị Dương Nội, trung tâm thương mại TSQ,..
  • Gần với các trường chuyên Nguyễn Huệ, THPT Lương Thế Vinh, Trung Hòa.
  • Gần với các trường học hàng đầu: trường liên cấp quốc tế, trường Đại học Hà Nội, trường Nhân Văn, Kiến Trúc, Học viện công nghệ bưu chính viễn thông.
Tiện ích liên kết chung cư hồ gươm plaza và booyoung vina

Tiện ích liên kết chung cư hồ gươm plaza và booyoung vina

Ngoài ra, bên trong nội khu hai dự án cũng có những hệ thống tiện ích riêng biệt. Cư dân của Hồ Gươm vẫn được sở hữu tiện ích của Booyoung và ngược lại. Như vậy, cư dân Booyoung cũng được sở hữu tiện ích như một cư dân Hồ Gươm Plaza.

Phân tích điểm khác nhau giữa chung cư Hồ Gươm Plaza và chung cư Booyoung

Bên cạnh việc sở hữu cùng vị trí và cùng tiện ích thì cả hai chung cư đều có những thế mạnh riêng biệt. Mỗi một dự án lại có sức hút riêng ở từng đặc điểm như:

Về quy mô dự án

Booyoung  được xây dựng trên quỹ đất rộng 4,3 ha. Dự án bao gồm 6 tòa nhà cao 30 tầng từ CT2 – CT7. Dự án nằm dọc theo tuyến đường Mỗ Lao, Hà Đông. Còn chung cư Hồ Gươm Plaza bao gồm 1 tòa nhà cao 29 tầng, tọa lạc ngay mặt đường Trần Phú – Nguyễn Trãi. Như vậy, so với chung cư hồ gươm thì dự án Booyoung có lợi thế hơn nhiều về quy mô. Booyoung Mỗ Lao cung cấp cho thị trường trên 500 căn hộ cao cấp. Trong khi đó, với 1 tòa chung cư, Hồ Gươm Plaza chỉ cung cấp cho thị trường 668 căn hộ.

Phối cảnh chung cư hồ gươm plaza

Phối cảnh chung cư hồ gươm plaza

Về chủ đầu tư

Cả hai chung cư đều được đầu tư bởi những “ông lớn” có tiếng và uy tín trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên, Chủ đầu tư Dự án Booyoung được đầu tư bởi tập đoàn quốc tế Booyoung Vina Hàn Quốc. Còn chung cư Hồ Gươm Plaza được đầu tư bởi công ty May Hồ Gươm. Sự khác nhau về chủ đầu tư đem lại những lợi thế riêng biệt cho 2 dự án.

Về lối thiết kế

Booyoung Hà Đông được đầu tư bởi công ty Hàn Quốc và được thiết kế 100% theo phong cách Hàn. Thiết kế căn hộ, cảnh quan dự án đều mang đậm hơi thở Hàn Quốc. Đến với Booyoung, quý cư dân sẽ được trải nghiệm hệ thống tiện ích đẳng cấp, một không gian sống xanh mới lạ và khác biệt.

Chung cư Hồ Gươm Plaza lại được thiết kế bởi Iproplan(Đức) và ADC Việt Nam. Sự kết hợp ăn ý giữa hai đơn vị trong và ngoài nước đem lại cho chung cư hồ gươm vừa mang vẻ đẹp hiện đại của phương tây, vừa mang nét truyền thống của người Việt. Hồ Gươm Plaza đem lại một cuộc sống hoàn hảo về nơi làm việc, nghỉ ngơi, mua sắm và tận hưởng cuộc sống.

Chung cư quốc tế Booyoung Vina cạnh Chung cư Hồ Gươm Plaza

Hình ảnh tổng quan dự án Booyoung Vina

Về thời điểm mở bán

Chung cư quốc tế Booyoung được triển khai sau nên thời điểm mở bán chậm hơn nhiều so với dự án Hồ Gươm Hà Đông. Cho nên, mặc dù thuộc cùng một phân khúc thị trường nhưng mức giá bán tại Booyoung thấp hơn Hồ Gươm một chút.

Thông thường, trên thị trường bất động sản, các dự án sẽ có sự điều chỉnh giá theo các giai đoạn mở bán. Các đợt mở bán càng về sau sẽ càng cao hơn so với các đợt mở bán trước. Hiện tại, chung cư Hồ Gươm Plaza đang mở bán đợt cuối, giá gần như đang đạt đến đỉnh. Trong khi, Booyoung đang được triển khai đợt đầu, mức giá ở mức khởi điểm. Vì vậy, đầu tư vào booyoung mỗ lao thời điểm này sẽ có lợi thế hơn nhiều so với chung cư Hồ Gươm.

Trên đây. là điểm giống và khác nhau giữa chung cư hồ gươm plaza và booyoung. Để biết thêm thông tin, quỹ căn và giá bán 2 dự án. Vui lòng truy cập website: https://canhoviet.vn/

Chia sẻ.

Về tác giả

Để lại bình luận

TẢI BÁO GIÁ

Vui lòng điền Số điện thoại & Email để nhận báo giá gốc Chủ đầu tư!X
TẢI BÁO GIÁ
097.128.9229